Nông nghiệp phát triển nông thôn (24.03.2020 11:00)

Cư Jút, 3 công trình thủy lợi đang bị hạn nặng đe dọa đến năng suất cây trồng

UBND huyện Cư Jút (Đắk Nông) vừa có báo cáo nhanh về tình hình hạn hán trên địa bàn.

Theo báo cáo, toàn huyện hiện nay có 3 công trình thủy lợi đang bị hạn nghiêm trọng ảnh hưởng đến hàng chục ha cây trồng. Cụ thể, công trình thủy lợi Trúc Sơn, trên địa bàn xã Trúc Sơn, mực nước trong hồ đã dưới mực nước chết. Các đơn vị liên quan hiện nay đang phải triển khai dùng bơm để cung cấp nước cho diện tích lúa đã gieo sạ trước đó trong vụ đông xuân.

Công trình thủy lợi Ea Dier, xã Đắk D'rông hiện đã cạn đáy, nguồn nước thiếu nghiêm trọng đang ảnh hưởng đến khoảng 10 ha cây công nghiệp trong khu tưới. Công trình thủy lợi đập Cư Pu trên địa bàn xã Nam Dong đến nay mực nước trong hồ chỉ có còn khoảng chưa đến 10%. Trong khi, khu vực này hiện có 40 ha lúa mới trổ bông được 50%. Vì thế, từ nay đến cuối vụ, tình trạng thiếu nước sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất lúa nơi đây.

Bình Minh