Giáo dục (09.07.2019 07:32)

Công tác chấm thi môn Ngữ văn cơ bản hoàn thành

Môn Ngữ văn là một trong những môn bắt buộc đối với thí sinh để xét tốt nghiệp THPT. Ở tỉnh ta năm nay, kết quả điểm môn Ngữ văn không có nhiều biến động so với những năm trước, với tỷ lệ thí sinh đạt điểm trung bình chiếm khoảng 50%.

Thí sinh dự thi môn Ngữ văn tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An- là môn bắt buộc để xét tốt nghiệp THPT

Cụ thể, tỷ lệ thí sinh đạt dưới 5 điểm là 49,34 %, trên 5 điểm chiếm 50,65 %. Trong tổng số 6.293 thí sinh đăng ký dự thi  có 23 thí sinh đạt từ 8 đến 8,25 điểm; có 4 thí sinh có bài dưới 1 điểm, thấp nhất là 0,5 điểm.

Toàn tỉnh đã huy động 44 cán bộ chấm thi là giáo viên môn Ngữ văn tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Công tác chấm thi được thực hiện 2 vòng, bảo đảm tính khách quan, minh bạch, chính xác.

Quá trình chấm thi được tổ chức tại Trường THPT Chu Văn An (Gia Nghĩa) có cán bộ an ninh và camera giám sát 24/24 giờ. Hội đồng thi tỉnh đang hoàn tất quá trình vào điểm môn Ngữ văn, gửi Bộ GD-ĐT để công bố điểm thi trước ngày 14/7.

Tin, ảnh: Nguyễn Hiền