Cải cách hành chính (05.02.2020 15:10)

Công an tỉnh Đắk Nông chính thức đưa bộ phận “một cửa” giải quyết thủ tục hành chính vào hoạt động

Sáng 5/2, Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức khánh thành và đưa vào hoạt động bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (gọi tắt là bộ phận "một cửa").

 

Bộ phận "một cửa"của Công an tỉnh Đắk Nông được thiết kế với 22 quầy giao dịch. Đây là bộ phận tổ chức tiếp nhận và trả kết quả các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của công an bao gồm 8 lĩnh vực, 69 thủ tục hành chính như: Quản lý xuất nhập cảnh; đăng ký, quản lý con dấu; quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự; đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; khiếu nại, tố cáo…

Các đại biểu cắt băng chính thức vận hành bộ phận "một cửa"

Toàn bộ hoạt động của cán bộ, chiến sĩ làm việc tại "một cửa" đều được giám sát bằng hệ thống camera, có ghi âm, ghi hình, góp phần phòng chống tiêu cực, nhũng nhiễu trong quá trình làm việc. Người dân trong quá trình giải quyết công việc tại bộ phận "một cửa" sẽ được bày tỏ thái độ hài lòng  hoặc không hài lòng của mình đối với cán bộ, chiến sĩ thông qua bảng đánh giá bằng màn hình điện tử được lắp đặt ngay trước chỗ ngồi làm việc.

Tham quan và tìm hiểu hoạt động của bộ phận "một cửa"

Bộ phận "một cửa" Công an tỉnh Đắk Nông hoàn thành và đi vào hoạt động thử nghiệm từ ngày 3/1/2020. Đến nay, bộ phận "một cửa" đã hoạt động ổn định, nhận được sự ghi nhận, đánh giá cao của người dân trong việc giải quyết nhanh, gọn các thủ tục hành chính.

Người dân đến giải quyết các thủ tục hành chính tại bộ phận "một cửa"

Việc đưa  vào hoạt động bộ phận "một cửa" là khâu đột phá trong cải cách hành chính, tạo môi trường thuận lợi, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính của lực lượng công an trên địa bàn. Công an tỉnh Đắk Nông cũng là đơn vị đầu tiên trong cả nước tích hợp tất cả các thủ tục hành chính liên quan đến các lĩnh vực về an ninh trật tự vào xử lý, giải quyết tại bộ phận "một cửa".

Tin, ảnh: Phan Tuấn

Theo Đắk Nông online


Bản in
Liên kết Website

Số lượt truy cập :

Đang truy cập :