An ninh quốc phòng (15.07.2020 10:58)

Công an huyện Cư Jút ra quân đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

Sáng nay, ngày15/7/2020 Công an huyện Cư Jút đồng bộ ra quân đảm bảo ANTT quyết tâm trấn áp các loại tội phạm và bảo đảm ANTT Đại hội đảng các cấp.

Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh về mở đợt cao điểm đồng bộ ra quân đảm bảo ANTT quyết tâm trấn áp các loại tội phạm và bảo đảm ANTT Đại hội đảng các cấp.

Lực lượng Cảnh sát Giao thông dẫn đầu đoàn diễn hành

Trong 6 tháng đầu năm 2020, tình hình ANTT trên địa bàn huyện Cư Jút cơ bản ổn định. Có được kết quả đó là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Cư Jút, sự phối hợp, giúp đỡ của quần chúng nhân dân, trong đó lực lượng Công an đã phát huy vai trò nòng cốt, triển khai đồng bộ quyết liệt các biện pháp, đảm bảo tốt tình hình ANTT, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hôi của địa phương.

Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đề nghị lực lượng Công an các xã, thị trấn tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát các chỉ tiêu được giao triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả đóng góp vào thành tích chung của đơn vị, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn. Trong đó tập trung vào 3 nhiệm vụ trọng tâm: chủ động nắm chắc tình hình, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động gây rối, không để hình thành các điểm nóng. Triển khai đồng bộ các biện pháp bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị xã hội. Đẩy mạnh công tác phòng ngừa, đấu tranh truy quét với các loại tội phạm và TNXH trong đó chú trọng công tác phòng ngừa để làm giảm mạnh các loại tội phạm. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác QLNN về ANTT trong đó chú trọng phát hiện các loại tội phạm và TNXH thông qua công tác này.

Diễu hành trên các trục đường chính tuyên truyền phổ biến pháp luật

Phát biểu tại lễ ra quân, Đồng chí Vũ Văn Bính, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị lực lượng Công an huyện Cư Jút, lực lượng Công an các xã, thị trấn tăng cường chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, kịp thời tấn công trấn áp, giảm tối đa các hệ loại tội phạm hoạt động; tai nạn giao thông, cháy nổ phải được kiềm chế, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ, đảng viên, quần chúng nhân dân, tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ.

Phó chủ tịch UBND huyện Vũ Văn Bính phát biểu chỉ đạo

Tin, ảnh: Giang Sơn - Văn phòng