Công tác Bầu cử (22.05.2021 18:12)

Bầu cử sớm tại Đồn Biên phòng Nậm Na và Đắk Ken

Sáng ngày 22/5, Đồn Biên phòng Nậm Na và Đắk Ken (BĐBP tỉnh Đắk Nông) đã tiến hành bầu cử sớm 01 ngày theo quy định. Bà Hà Thị Hạnh, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Nông, đại diện chính quyền huyện Cư Jút và xã Đắk Wil đã đến dự và kiểm tra công tác bầu cử.

Các đại biểu và cử tri thực hiện nghi lễ chào cờ

Đúng 7h sáng, lễ khai mạc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại 02 Đồn Biên phòng đã diễn ra trang nghiêm, ngắn gọn và đúng luật định. Các cử tri đã thực hiện trách nhiệm công dân trong tâm trạng phấn khởi, gửi gắm niềm tin và kỳ vọng của mình thông qua từng lá phiếu.

Cử tri thực hiện bỏ phiếu bầu cử

Do đặc thù nhiệm vụ chuyên môn nên Ban chỉ huy 02 đồn đã chia thành 02 nhóm bỏ phiếu, các cán bộ chiến sỹ biên phòng đều thực hiện nghiêm quy tắc phòng chống dịch bệnh CoVID-19 như rửa tay sát khuẩn, giãn cách 2m trong quá trình bỏ phiếu. Do hầu hết các cử tri biên phòng công tác tại đồn đều không có hộ khẩu thường trú tại địa phương nên theo luật định, các cử tri sẽ chỉ bầu 3 cấp là đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh và huyện.

T/h: Hải Thanh

Theo Truyenhinhdaknong.vn