Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng 8 (19/8/1945 - 19/8/2018) và Quốc khánh mồng 02/9 (02/9/1945 - 02/9/2018)
Lấy dân làm gốc, khơi dậy, phát huy sức dân (kỳ cuối): Thật sự tôn trọng và học hỏi dân thì nhất định sẽ thành công (13/08)
Nhân dân đóng vai trò quan trọng trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, song trên thực tế việc huy động sức dân vẫn còn những hạn chế. Làm thế nào để huy động sức mạnh của nhân dân là vấn đề đang được tỉnh quan tâm.
Cư Jút cấp phát 3.164 bộ sách giáo khoa, vở viết cho học sinh dân tộc thiểu số thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo (13/08)
UBND huyện Cư Jút (Đắk Nông) vừa tiến hành tiếp nhận và cấp phát 3.164 bộ sách giáo khoa, vở viết cho học sinh dân tộc thiểu số thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo tại các trường tiểu học, THCS trên địa bàn.
Lấy dân làm gốc, khơi dậy, phát huy sức dân (kỳ 1): Khơi sức dân xây dựng nông thôn mới (13/08)
Thấm nhuần quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về nhân dân "có dân là có tất cả, mất dân là mất hết", thời gian qua, các cấp, ngành từ tỉnh đến cơ sở trên địa bàn tỉnh Đắk Nông luôn coi trọng nhân dân, lấy dân làm gốc, phát huy sức mạnh của nhân dân để từng bước xây dựng địa phương thoát khỏi tình trạng của một tỉnh nghèo, chưa phát triển.
Lấy dân làm gốc, khơi dậy, phát huy sức dân (kỳ 2): Lan tỏa phong trào giúp nhau giảm nghèo (13/08)
Trong phát triển kinh tế, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, bên cạnh sự nỗ lực của các cấp, ngành, địa phương thì việc phát huy nội lực nhân dân cũng rất quan trọng. Hiện nay, phong trào giúp nhau giảm nghèo trên địa bàn tỉnh đã có sức lan tỏa sâu rộng, huy động được sự chung tay, sẻ chia giúp đỡ của mỗi người, mỗi nhà, mỗi tổ chức.
Cư Jút phát huy vai trò cộng đồng trong bảo tồn văn hóa truyền thống (07/08)
Huyện Cư Jút hiện có 23 dân tộc anh em cùng nhau sinh sống, mỗi dân tộc đều mang một bản sắc văn hóa riêng, tạo nên sự phong phú, đa dạng các vùng miền. Với thực tế đó, cấp ủy, chính quyền huyện đã đề ra nhiều giải pháp, nhất là phát huy vai trò của cộng đồng để gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc.